Trong thành phần của thuốc lá có chứa đường

03:10 PM 06/05/2020 Lượt xem: 1957 In bài viết

Thuốc lá chứa những chất vô cùng độc hại đối với sức khỏe con người

Trên tờ Nicotine and Tobacco Research, ông Andrew Seidenberg, nghiên cứu sinh tiến sĩ, người đứng đầu công trình nghiên cứu, cho biết thuốc lá chứa hai loại đường là đường tự nhiên và đường được thêm vào sau để giảm sự khó chịu của khói thuốc. Không chỉ khiến người hút thuốc dễ hít vào hơn, đường còn làm tăng lượng chất độc trong khói thuốc và nâng cao nguy cơ nghiện.

Quá trình nghiên cứu, Seidenberg cùng cộng sự đã khảo sát 4.350 người lớn hút thuốc. Kết quả cho thấy chỉ 5,5% tình nguyện viên nhận ra đường là thành phần của thuốc lá. Số người biết về tác hại của đường còn ít hơn, chỉ 3,8%. Thông qua khảo sát của mình, ông Seidenberg hy vọng cộng đồng sẽ hiểu rõ hơn về thuốc lá.

Nhận định về việc nhà sản xuất thêm đường vào thuốc lá, ông Noel Brewer, chuyên gia nghiên cứu thuốc lá từ Đại học Bắc Carolina không tham gia nghiên cứu trên nói: "Thêm đường vào thuốc lá chẳng khác nào đẩy nhanh cái chết. Nó khiến thuốc lá hấp dẫn hơn, gây nghiện hơn và độc hại hơn. Người hút thuốc cần biết họ đang hút cái gì".

Qua đó, các nhà sản xuất thuốc lá phải mô tả cụ thể tác hại việc sử dụng thuốc lá đối với sức khỏe và thông điệp thích hợp, thay đổi theo chu kỳ 02 năm một lần. Cảnh báo sức khỏe này phải chiếm ít nhất 50% diện tích của mặt đặc biệt ghi rõ thành phần người hút biết mình hút cái gì? Độc hại gây nghiện không?./.