03:02 PM 10/04/2020 Lượt xem: 970
Hút thuốc lá ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người sử dụng. Một điều đáng cảnh báo về tác hại của thuốc lá là nó không chỉ ảnh hướng đến sức khỏe của người hút mà còn ảnh hưởng đến những người hít phải khói thuốc (gọi là hút thuốc lá thụ động). Ðặc biệt, đối tượng bị hút thuốc lá thụ động thường là trẻ em, phụ nữ, người già. Và những mối nguy hại của người hút thuốc lá thụ động cũng bị ảnh hưởng tương đương như người hút trực tiếp.

03:00 PM 06/04/2020 Lượt xem: 383
Nhằm đảm bảo môi trường xanh, sạch, không có khói thuốc lá, Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá. Đồng thời, Luật này quy định rõ về nghĩa vụ của người hút thuốc lá, Quyền và trách nhiệm của người đứng đầu, người quản lý địa điểm cấm hút thuốc lá. Theo đó, người hút thuốc lá và người đứng đầu quản lý địa điểm cấm hút thuốc lá phải tuân thủ các quy định cụ thể sau đây:

02:59 PM 03/04/2020 Lượt xem: 861
Mỗi năm tại Việt Nam, có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá. Dự báo đến năm 2030, con số này có thể tăng lên tới 70.000 người/năm.

04:31 PM 25/03/2020 Lượt xem: 558
Ung thư phổi là căn bệnh có tỉ lệ bệnh nhân thuộc tốp cao nhất tại Việt Nam ở cả nữ giới và nam giới. Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi là thói quen hút thuốc lá. Theo nghiên cứu về phòng chống ung thư tại Việt Nam: bệnh nhân ung thư phổi ở đàn ông Việt tương đương Trung Quốc, Hàn Quốc. Tuy nhiên, ung thư phổi ở nữ đang tăng lên do hút thuốc lá thụ động. Nguy hại hơn, theo nghiên cứu mới nhất về tác hại của thuốc lá, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thuốc lá không chỉ gây hại cho những ai đang hút mà còn làm tăng nguy cơ ung thư phổi ở người đã bỏ thuốc hơn 15 năm.

04:28 PM 24/03/2020 Lượt xem: 303
Già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại bản Cu Pua, xã Đakrông (Đakrông, Quảng Trị) đã phát huy vai trò quan trọng, đóng góp công sức trong công cuộc xây dựng phong trào phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn.

04:35 PM 23/03/2020 Lượt xem: 4136
Những năm qua khói thuốc lá đã cướp đi sinh mạng nhiều người, trong đó có cả những người hút trực tiếp và hút thuốc lá thụ động. Các quốc gia trên thế giới đã thực hiện nhiều biện pháp và hành động quyết liệt chống lại nguy cơ bệnh tật cho con người và ô nhiễm môi trường từ thuốc lá.

02:15 PM 23/03/2020 Lượt xem: 395
Bệnh nhân đến khám chữa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, COPD, ung thư… thì đến 90% số ca bệnh liên quan đến người có thói quen hút thuốc, nghiện thuốc lá. Những căn bệnh này rất nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh nếu không phát hiện và chưa trị kịp thời. Chính vì vậy, tại bệnh viên 30 Tháng 4 đã xây dựng môi trường sống trong lành không khói thuốc lá, bên cạnh đó tăng cường nâng cao sức khỏe chống lại bệnh tật, như: ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng; làm việc, nghỉ ngơi hợp lý; tập thể dục thường xuyên; điều trị triệt để các bệnh nhiễm khuẩn nếu có, đặc biệt là các bệnh có liên quan đến khói thuốc lá.

04:27 PM 18/03/2020 Lượt xem: 337
Với mục tiêu phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, khu công cộng và tăng cường việc thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, tỉnh Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, trong đó ngành Y tế được giao làm đầu mối triển khai.