83% người hút thuốc lá lo lắng cho sức khỏe người thân trong gia đình

03:06 PM 28/04/2020 Lượt xem: 1361 In bài viết

Lo Lắng thôi chưa đủ, hãy hành động vì một môi trường không có khói thuốc lá

Tổ chức y tế thế giới cho biết, mỗi năm khói thuốc lá "giết" hơn 8 triệu người, trong đó một triệu người hít phải khói thuốc thụ động. Ước tính 165.000 trẻ em chết trước 5 tuổi do nhiễm trùng đường hô hấp dưới vì hút thuốc thụ động. 

Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi, phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Người hút có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 22 lần so vói người bình thường, cứ 5 người hút thuốc thì có một người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, khó chữa trị. 

Để chuyển tải thông tin về tác hại của thuốc lá đến với cộng đồng, Quỹ đã phối hợp với các cơ quan truyền thông, bộ, ngành, các tỉnh, thành phố, tổ chức chính trị xã hội truyền thông trên nhiều kênh, với hình thức đa dạng; buổi giao lưu, truyền thông trực tiếp, cuộc thi vẽ tranh, thi tìm hiểu về tác hại do thuốc lá gây ra. 

Đơn vị cũng truyền thông về quy định cấm hút thuốc trong nhà hàng để thực hiện tốt môi trường không khói thuốc qua nhiều hình thức như xây dựng, phổ biến các video, viết, đăng bài trên Fanpage, Instagram của trang Foody (ứng dụng phần mềm đặt chỗ tại các nhà hàng)./.