Xây dựng môi trường học đường không khói thuốc

04:29 PM 28/02/2020 Lượt xem: 226 In bài viết

Các em học sinh thường xuyên được tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá

Huyện Tân Sơn có 55 trường học với hơn 19 nghìn học sinh. Để xây dựng môi trường học đường không khói thuốc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh, các bậc phụ huynh về tác hại của thuốc lá.

Công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá của các nhà trường huyện Tân Sơn diễn ra thường xuyên trong trường học được học sinh trong trường tích cực tham gia, hưởng ứng. Ở hành lang các lớp học đều gắn biển “cấm hút thuốc”. Chủ động phối hợp với Trung tâm Y tế huyện phát tờ rơi tuyên truyền về về tác hại của thuốc lá, tổ chức tọa đàm, trao đổi về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trong học đường.

Một số trường đưa công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá và tiêu chí thi đua của giáo viên và học sinh, khuyến khích giáo viên đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá và giờ giảng một cách linh hoạt, phù hợp.

Nhiều trường học thành lập Đội Cờ đỏ giám sát việc thực hiện. Trong giờ chào cờ hàng tuần, nhà trường tuyên truyền và tổ chức cho học sinh ký cam kết không tàng trữ, không hút hay sử dụng các chất gây nghiện trong đó có thuốc lá./.