Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử

03:00 PM 27/12/2020 Lượt xem: 552 In bài viết

Qua lễ phát động đã có gần 1.000 sinh viên kí cam kết online “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Tổ chức Y tế toàn cầu Vital Strategies chính thức phát động Chiến dịch “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”. Đây là Chiến dịch có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết trong bối cảnh các tập đoàn thuốc lá đang thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm thuốc lá mới như thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, đặc biệt nhằm đối tượng là thanh thiếu niên.

Theo Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), tính đến năm 2019, tại Việt Nam có khoảng 2,6% thanh, thiếu niên trong độ tuổi từ 13-17 đang sử dụng thuốc lá điện tử. Trước tình trạng hút thuốc lá ở giới trẻ ngày càng tăng cao và tăng nhanh về số lượng, chiến dịch “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” sẽ góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về tác hại của thuốc lá nói chung, đặc biệt là thuốc lá điện tử nói riêng. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng lối sống lành mạnh và môi trường không khói thuốc trong thanh niên Việt Nam.

Tại Lễ phát động, đã có gần 1.000 sinh viên ký cam kết online “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” thông qua thao tác quét mã QR code được kết nối đến trang vn0khoithuoc - trang web chính thức của chiến dịch.

Minh Nghĩa