Sóc Trăng: Hướng đến xây dựng môi trường Bệnh viện không khói thuốc

02:15 PM 23/03/2020 Lượt xem: 595 In bài viết

Xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc lá

Bệnh viện 30 Tháng 4 đã chủ động tổ chức triển khai các quy định đến cán bộ, nhân viên, bệnh nhân trong bệnh viện; lồng ghép các nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá trong các cuộc họp của các khoa, phòng; vận động bệnh nhân và người nhà bỏ thói quen hút thuốc; làm thêm biển báo tuyên truyền, xây dựng nội quy cấm hút thuốc.

Tuyên truyền, vận động đội ngũ y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hưởng ứng phong trào xây dựng “Bệnh viện không khói thuốc”, thực hiện không hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện. Đến nay, gần 100% cán bộ, nhân viên trong đơn vị không hút thuốc lá.

Ngoài những tuyên truyền về phòng trào nói không với thuốc lá, tại Bệnh viên 30 Tháng 4, đội ngũ y, bác sĩ còn tư vấn cho người nghiện thuốc lá những phương pháp cai nghiện, người nhà bệnh nhân và cộng đồng.

Những năm qua, nhờ những hoạt động tuyên truyền sâu rộng đến đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, bệnh nhân và thân nhân người bệnh, bản thân mỗi người đã tự nhận thức về các tác hại của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe con người, từ đó tự nguyện cai thuốc lá, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác điều trị, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống./.