Nâng cao nhận thức trong phòng, chống tác hại của thuốc lá

05:00 AM 03/12/2020 Lượt xem: 332 In bài viết

Toàn cảnh buổi tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá

Thời gian qua, hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn Tỉnh hưởng ứng tích cực và đạt được nhiều kết quả khả quan, ý thức của người dân về tác hại của thuốc lá có chuyển biến. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều người xem nhẹ, chưa có ý thức thực hiện, tình trạng hút thuốc trong nhà, nơi công cộng, bệnh viện, tại các nhà hàng, khách sạn... vẫn khá phổ biến ở một số nơi.

Những năm gần đây, tỷ lệ người hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động đang có xu hướng giảm cả ở môi trường, ở nhà, nơi làm việc, trường học lẫn trên phương tiện công cộng. Điều này cho thấy, nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá cũng như ý thức tuân thủ các quy định trong Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã có những chuyển biến tích cực. 

Buổi tập huấn đã thu hút 50 học viên là cộng tác viên dân số của 17 xã, thị trấn trên địa bàn Tỉnh tham gia. Qua buổi tập huấn, cho thấy tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người là rất nghiêm trọng. Vì vậy, để công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá đạt hiệu quả, cần bắt đầu từ việc nâng cao nhận thức của mỗi người, là những tuyên truyền viên của gia đình và cộng đồng hướng dẫn cai nghiện thuốc lá. Đội ngũ những học viên tham gia buổi tập huấn chính là những tuyên truyền viên, những người nêu gương tích cực trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá./.

PV