Hà Tĩnh nhân rộng các mô hình không khói thuốc tại nơi làm việc

04:27 PM 18/03/2020 Lượt xem: 126 In bài viết

Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Hà Tĩnh xây dựng môi trường không có khói thuốc lá

Theo đó, các công đoàn cơ sở đã đưa nội dung phòng chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch tuyên truyền hàng năm, lồng ghép vào các cuộc sinh hoạt thường kỳ; đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào nội quy, quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị; tổ chức kí cam kết không hút thuốc lá tại nơi làm việc… Nhờ đẩy mạnh công tác chỉ đạo, tuyên truyền, và nghiêm túc thực hiện đến nay các mô hình đều đã đạt các tiêu chuẩn về cơ sở y tế không khói thuốc như: Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Công ty Dược, Bệnh viện Tâm thần… Các Bệnh viện đã đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc; động viên cán bộ đoàn viên thực hiện các quy định của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; gắn biển báo “Cấm hút thuốc lá ” tại những địa điểm dễ quan sát của phòng làm việc, phòng họp, lối đi...

Để thực hiện tốt hơn Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và xây dựng công sở không khói thuốc, công đoàn ngành Y tế tiếp tục chỉ đạo 100% các công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến Luật phòng, chống tác hại thuốc lá. Trong thời gian tới, ngành Y tế Hà Tĩnh đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp Ban Chỉ đạo thanh tra liên ngành, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực thi quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các cơ sở y tế, nơi làm việc, nơi công cộng, hướng tới xây dựng môi trường sống trong lành, không khói thuốc.