03:15 PM 20/05/2020 Lượt xem: 163
Hơn 3 năm nay, hầu như 150 hộ đồng bào Ca Dong làng Tak Râu ở thôn 3, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam không ai đụng đến thuốc lá. Làng vì thế được gọi là “làng sợ khói thuốc”.

03:14 PM 18/05/2020 Lượt xem: 223
Cũng như một số dân tộc thiểu số khác, người Ê Đê ở vùng Tây Nguyên, Duyên hải Nam Trung bộ nước ta hiện vẫn có thói quen hút thuốc mà chưa hiểu rằng hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Không chỉ đàn ông hút thuốc lá mà cả đàn bà cũng hút. Nhiều người hút từ khi còn rất trẻ, chưa dựng vợ, gả chồng. Không ít người có thâm niên hút thuốc tới hàng chục năm. Phụ nữ khi mang thai vẫn hút thuốc mà không biết như thế vừa có hại cho sức khỏe bản thân, vừa có hại cho sức khỏe thai nhi.

03:12 PM 12/05/2020 Lượt xem: 164
Với mục tiêu giảm thiểu tác hại của việc sử dụng thuốc lá đối với sức khỏe người dân và xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

03:03 PM 15/04/2020 Lượt xem: 136
Theo Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá, việc ngăn ngừa hút thuốc trong giới trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng của Chương trình phòng, chống tác hại của thuốc lá. Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đặt mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ hút thuốc lá trong thanh thiếu niên từ 15-24 tuổi từ 26% (năm 2011) xuống 18% (năm 2020).

03:00 PM 06/04/2020 Lượt xem: 110
Nhằm đảm bảo môi trường xanh, sạch, không có khói thuốc lá, Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá. Đồng thời, Luật này quy định rõ về nghĩa vụ của người hút thuốc lá, Quyền và trách nhiệm của người đứng đầu, người quản lý địa điểm cấm hút thuốc lá. Theo đó, người hút thuốc lá và người đứng đầu quản lý địa điểm cấm hút thuốc lá phải tuân thủ các quy định cụ thể sau đây:

04:28 PM 24/03/2020 Lượt xem: 103
Già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại bản Cu Pua, xã Đakrông (Đakrông, Quảng Trị) đã phát huy vai trò quan trọng, đóng góp công sức trong công cuộc xây dựng phong trào phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn.

02:15 PM 23/03/2020 Lượt xem: 104
Bệnh nhân đến khám chữa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, COPD, ung thư… thì đến 90% số ca bệnh liên quan đến người có thói quen hút thuốc, nghiện thuốc lá. Những căn bệnh này rất nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh nếu không phát hiện và chưa trị kịp thời. Chính vì vậy, tại bệnh viên 30 Tháng 4 đã xây dựng môi trường sống trong lành không khói thuốc lá, bên cạnh đó tăng cường nâng cao sức khỏe chống lại bệnh tật, như: ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng; làm việc, nghỉ ngơi hợp lý; tập thể dục thường xuyên; điều trị triệt để các bệnh nhiễm khuẩn nếu có, đặc biệt là các bệnh có liên quan đến khói thuốc lá.

04:27 PM 18/03/2020 Lượt xem: 125
Với mục tiêu phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, khu công cộng và tăng cường việc thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, tỉnh Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, trong đó ngành Y tế được giao làm đầu mối triển khai.